Hoạt động của công ty

Ban Nữ Công PPS tổ chức Về nguồn và Team Building nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 (8/3/1910 – 8/3/2023), được sự phê duyệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc; Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức chương trình tham quan về nguồn và Team Building cho Nữ CBCNV tại Bến Tre – Tiền Giang – Tây Ninh từ ngày 10 – 12/3/2023.

Đoàn đã đến thăm di tích Căn cứ Trung ương Cục – cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam, tọa lạc Rùm Đuôn thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trung ương Cục được thành lập vào ngày 23/01/1961, đ/c Nguyễn Văn Linh – ủy viên TW Đảng, được phân công làm Bí thư TW Cục, đ/c Võ Chí Công và đ/c Phan Văn Đáng làm Phó Bí thư và các đ/c: Trần Nam Trung, Nguyễn Văn Xô, Võ Văn Kiệt, Phạm Thái Bường ủy viên.

Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh sa bàn về cuộc càn của Mỹ vào đầu năm 1967 mang tên Junction City với 45.000 quân cùng với khí tài chiến tranh “Tìm diệt” căn cứ TW Cục là “Thủ đô Việt cộng”. Qua 51 ngày đêm cuộc hành quân lớn nhất của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam đã thất bại. Trung ương Cục được bảo vệ vững chắc cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo cách mạng miền Nam, khẳng định đường lối đứng đắn sáng suốt của Đảng.

Đoàn cũng có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng của miền Tây Nam Bộ qua việc ghé thăm các tỉnh Bến Tre và Tiền Giang; tham gia những hoạt động giao lưu bổ ích với người dân địa phương như chèo thuyền ba lá, hái trái cây tại vườn, đi chợ nổi, nghe đàn ca tài tử …

Đặc biệt, đoàn đã có một buổi Team building ấn tượng, gắn kết khi chị em được hóa thân thành người dân miền Tây, hòa mình vào với thiên nhiên xanh mát nơi thôn quê bình dị và thể hiện được sự dẻo dai, khéo léo, dũng cảm qua các trò chơi đậm chất miệt vườn: bịt mắt bắt vịt, tát mương bắt cá, đi qua sông bằng cầu dây, đu cầu lắc…

Chuyến đi thật sự là hoạt động ý nghĩa góp phần thắt chặt và nâng cao tinh thần đoàn kết; là dịp để chị em gặp gỡ, chia sẻ tâm sự, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, trong việc thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ  và đặc biệt khích lệ chị em thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình.

BÀI VÀ ẢNH: LÊ PHƯƠNG

Back to top button