Hoạt động của công ty

Đoàn Thanh niên Công ty PPS phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh BRVT tổ chức chương trình thăm tặng quà nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, sáng ngày 26/7/2023, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (PPS) phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy quan sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) tổ chức Đoàn đi thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng tại Phường Tân Hải & Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT. Tham dự cùng Đoàn Thanh niên có đại diện Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi hội cựu chiến binh Công ty PPS.

Tại Tượng đài các liệt sỹ Thị Xã Phú Mỹ, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, trong niềm xúc động dâng trào, các thành viên trong Đoàn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc, cuộc sống, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, Đoàn hành trình về Xã Sông xoài thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành Mẹ (có chồng và con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ). Tại đây Đoàn đã vô cùng xúc động khi nghe Mẹ kể về những năm tháng chiến đấu máu lửa, những lần bị bắt, tra khảo của địch “Chúng dùng bàn kẹp kẹp tay tôi, 12h giờ đêm chúng lôi tôi ra dùng dây thừng cột lên trần nhà và bắt đầu tra khảo, chích điện, đêm nào cũng vậy, khi không lấy được thông tin chúng nói giờ khai cũng chết mà không khai cũng chết nhưng lúc đó tôi ý thức rằng thà chết vinh quang còn hơn nên tôi quyết không khai”… nhìn tóc và da Mẹ đã ngấn màu thời gian những lời kể và ý chí của Mẹ tràn đầy sự kiên định; chúng tôi bùi ngùi, tự hào về mẹ như được tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay.

Xuôi về Quốc lộ 51 Đoàn đã đến nhà thắp nén hương thơm tưởng nhớ Thiếu tá Nguyễn Thành Trí người đã hy sinh trong khu cách ly khi làm nhiệm vụ chống Dịch Covid -19, đây có thể xem là tấm gương người chiến sỹ thời bình đã anh dũng hy sinh để đổi lấy bình yên cho nhân dân. Điểm cuối Đoàn đến UBND xã Tân Hòa để thăm và tặng quà cho các gia đình Thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại Xã Tân Hòa & Tân Hải có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy Công ty PPS và Đoàn 2 đơn vị đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Đảng ủy viên/Chủ tịch Công đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các gia đình thương bệnh binh luôn sống vui, sống khỏe và là tấm gương sáng trong lao động vượt khó cho các thế hệ nối tiếp học tập và noi theo. Đại diện UBND xã Tân Hòa & Tân Hải cũng như các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn trước những tình cảm chân thành của Lãnh đạo, CBCNV Công ty PPS và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh BRVT đã quan tâm động viên, thăm hỏi nhân dịp cả nước đều hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Công ty PPS và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh BRVT thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và trách nhiệm tiếp nối của thế hệ trẻ

                                                                                                             Tin bài/ảnh

Mai Huỳnh Chí Cường/Phạm Ngô Phương Linh

Back to top button