Hoạt động của công ty

ĐOÀN THANH NIÊN PPS TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PPS’ CHILDREN WORKSHOP CHO TRẺ EM LÀ CON CBCNV CÔNG TY

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, vừa qua Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã tổ chức chương trình PPS’ Children Workshop cho trẻ em là con của CBCNV Công ty với chủ đề “Vòng đời của nước” và “Tái chế – Giảm nhựa thêm xanh” tại Trung tâm văn hóa thể thao PTSC – TP. Vũng Tàu. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia từ các con cùng nhiều phụ huynh là CBCNV Công ty.

Chương trình tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè năm 2023, rèn luyên các kỹ năng mềm thông qua viêc thực hành những kiến thức đã được tiếp nhận trong chương trình và trình bày về sản phẩm do chính tay mình tạo nên…Đây cũng nhằm hưởng ứng chuỗi hành động của Đoàn thanh niên Công ty PPS với việc thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt gây hại đối với môi trường sang thói quen 4R/4T (Refuse/Từ chối – Reduce/Tiết giảm – Reuse/Tái sử dụng – Recycle/Tái chế) trong tháng thanh niên 2023.

Các hoạt động thực hành đi kèm với các mô hình sinh động, gần gũi nhằm giúp các con có một cái nhìn trực quan hơn về vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên và nâng cao nhận thức của mình về việc phòng chống, giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa đến môi trường sống của mình. Qua phần trình bày của các con về sản phẩm của mình, BTC nhận thấy rằng các con đã bắt đầu hiểu được vai trò của nước, nguồn gốc của nước, sự tuần hoàn của nước và nhận thức rõ hơn về tác hại của rác thải thựa đối với môi trường sống của mình, ý nghĩa của cây xanh đối với con người, đối với sự sống trên trái đất.

Thông qua chương trình PPS’ Children Workshop, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty mong muốn tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em về việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình đối với môi trường, đặc biệt là tác hại và giảm thiểu phát thải rác thải nhựa, vai trò/ý nghĩa to lớn của nguồn nước và cây xanh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh tại chương trình.

          Tin: Đặng Nguyễn Hoàng Đạt – Ảnh: Đoàn Hữu Hiệu

Back to top button