Hoạt động của công ty

Gắn biển công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

(PetroTimes) – Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; hưởng ứng Ngày Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng hành động, ngày 15/10/2022, tại cảng PTSC thành phố Vũng Tàu, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Quyết định công nhận và gắn biển Công trình thanh niên cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC PPS (PPS) trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Đoàn Petrovietnam – Đoàn Tập đoàn).

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW; đồng chí Phạm Đăng An – UV BTV Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn Petrovietnam; đồng chí Trần Hải Phương – UV BTV Đoàn PVN, Bí thư Đoàn PTSC.

Về phía Công ty PPS có đồng chí Lương Thế Vũ – Đảng ủy viên/Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Đảng ủy viên phụ trách ĐTN/ Phó Trưởng Phòng HCNS; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Đảng ủy viên/ Phó Trưởng Phòng Dịch vụ; đồng chí Đinh Đức Toàn – Phó Trưởng Phòng Dịch vụ; đồng chí Mai Huỳnh Chí Cường – UV BTV Đoàn PTSC, Bí thư Đoàn thanh niên PPS và sự có mặt của gần 20 đoàn viên ưu tú Đoàn PPS.

Đồng chí Mai Huỳnh Chí Cường – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty PPS trình bày báo cáo tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Mai Huỳnh Chí Cường – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty đã báo cáo sơ lược công tác đoàn của của PPS trong thời gian qua, đặc biệt luôn chú trọng đẩy mạnh có hiệu quả phong trào sáng tạo trẻ và hoạt động này tại đơn vị luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên, khuyến khích của Ban lãnh đạo Công ty PPS, Ban lãnh đạo cũng như Đoàn Tổng công ty PTSC và Đoàn Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải đại diện nhóm tác giả công trình “”Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PVS test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” chia sẻ tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Hải – đại diện cho nhóm tác giả công trình “”Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PVS test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO”” giới thiệu về công trình do Đoàn Cơ sở Công ty PPS thực hiện.

Được biết, công trình “Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” giúp vận hành, khai thác, chứa, xử lý và xuất dầu thô tại các mỏ dầu trên biển Đông của Việt Nam và hiện đang đưa vào sử dụng thực tế có giá trị thực hiện là hơn 344 triệu đồng, giúp làm lợi về mặt kinh tế hơn 3,2 tỷ đồng cho đơn vị. Bên cạnh đó, thông qua việc thực hiện Công trình, Đoàn thanh niên Công ty PPS đã thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động nghiên cứu tìm hiểu và mạnh dạn đề xuất thực hiện các giải pháp nhằm giải quyết các khó khăn trong hoạt động sản xuất của đơn vị. Đặc biệt, thông qua Công trình này, Đoàn thanh niên PPS đã tiếp tục khẳng định hình ảnh về một đơn vị dịch vụ kỹ thuật năng động, tự chủ với tư duy sáng tạo, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn sẵn sàng giải quyết khó khăn thực tế bằng nội lực cũng như khẳng định sự trưởng thành và ngày càng lớn mạnh của tuổi trẻ PPS. Các công trình thanh niên như thế này tiếp tục tạo cơ sở vững chắc trong suy nghĩ và hành động đối với ĐVTN PPS trong các hoạt động phong trào.

Đồng chí Phạm Đăng An – Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu

Phát biểu tại lễ trao quyết định và gắn biển, đồng chí Phạm Đăng An biểu dương Đoàn thanh niên PTSC, Đoàn thanh niên PPS với tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn để Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” mang lại hiệu quả chuyên môn, lợi ích kinh tế cao và được chọn là một trong hai đơn vị gắn biển công trình phần việc thanh niên chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Khối DNTW, công việc rất ý nghĩa và thiết thực.

Đồng chí Phạm Đăng An nhấn mạnh, với Công trình “Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” của Đoàn thanh niên PPS sẽ là một công trình đánh dấu cho nhiệm kỳ mới của ĐTN Tập đoàn cũng như của Đoàn Khối DNTW. Hy vọng sau 5 năm nữa PTSC, PPS sẽ có nhiều công trình hơn để tiếp tục khẳng định vai trò của thanh niên trong hoạt động chung của Đoàn Tập đoàn.

Đồng chí Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW đã biểu dương và đánh giá cao nỗ lực và sự đóng góp của Đoàn PVN trong việc tham gia xây dựng công trình thanh niên. Đoàn Petrovietnam và Đoàn cơ sở luôn là các đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn, phong trào thanh niên. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo luôn được Đoàn Petrovietnam triển khai thiết thực, hiệu quả, đặc biệt Đoàn Petrovietnam luôn có công trình sáng kiến cải tiến tham gia Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc, có các bộ đoàn viên đạt danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc…Đoàn Petrovietnam đã có đóng góp tích cực vào phong trào Đoàn thanh niên toàn quốc nói chung cũng như là Đoàn Khối DNTW nói riêng. Đặc biệt, Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” do PPS đã mang lại hiệu quả cao và là công trình được chọn gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Khối DNTW.

Đồng thời, đồng chí Đỗ Khắc Dũng cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Petrovietnam tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm, phấn đấu thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc hơn nữa, đóng góp thành tích xuất sắc vào thành công chung của Đoàn Khối DNTW.

Đồng chí Lương Thế Vũ – Phó Giám đốc Công ty PPS phát biểu chúc mừng ĐVTN đã hoàn thành tốt công trình cũng như cảm ơn sự quan tâm của Đoàn cấp trên với phần việc thanh niên của Đoàn PPS

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Khắc Dũng đã trao bằng khen của Đoàn Khối DNTW cho tập thể Đoàn PPS và các cá nhân thuộc Đoàn PTSC PPS vì đã có thành tích xuất sắc trong thi đua đảm nhận công trình thanh niên

Các đồng chí lãnh đạo và Đoàn thanh niên thực hiện ghi thức gắn biển công trình

Đoàn Khối Doanh Nghiệp Trung ương khen thưởng các tập thể và cá nhân của Đoàn PTSC PPS

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Các đại biểu tham quan “Thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO”

Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn – PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” do Đoàn PPS đăng ký đảm nhận và thực hiện không chỉ là thành quả to lớn và thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, mà còn tạo động lực cho ĐVTN trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và tuổi trẻ PTSC nói riêng; đồng thời phát huy bản lĩnh dám nghĩ dám làm, thể hiện tư duy đổi mới, sáng tạo làm chủ công nghệ, cải tiến kỹ thuật của người lao động Dầu khí trong mọi thời đại, tiếp tục khẳng định uy tín, nâng cao vị thế của PTSC trên thị trường trong và ngoài nước

Cre: Petrotimes

Back to top button