Hoạt động của công ty

PPS hoàn thành thay mới động cơ máy phát phát điện (Solar Turbine Engine) trên kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn

Từ ngày 28/5 đến ngày 10/6/2024, PPS và Solar Turbines đã thực hiện thành công việc đại tu thay mới động cơ máy phát phát điện (turbine engine exchange).

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Solar Turbines, các turbine gas sau mỗi 30,000 giờ làm việc liên tục (khoảng 4 năm) cần phải đại tu thay mới. Vì thế, trong năm 2024, PPS và Solar Turbines đã tiến hành thực hiện thay mới động cơ cho máy phát điện GTG-A trên kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn.

   Động cơ turbine mới được gửi từ nhà máy Solar Turbines ra FPSO PTSC Lam Sơn

Máy phát điện GTG cung cấp năng lượng cho toàn bộ kho nổi và các giàn WHP trên khu vực mỏ Thăng Long – Đông Đô, được ví như trái tim của mỏ, mang đến sinh khí cho các thiết bị hoạt động trên kho nổi FPSO và các giàn WHP. Vì thế, việc đại tu thay mới Gas turbine của máy phát điện là một công việc quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác vận hành sản xuất của toàn mỏ, được sự quan tâm của cả PPS và Khách hàng.

Bên trong turbine engine của máy phát điện trên kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn

Công tác thay thế turbine cho máy phát điện GTG là công việc hết sức phức tạp, đòi hỏi các nhân viên kỹ thuật và chuyên gia có tay nghề cao mới có thể thực hiện tốt công việc, cùng với đó là sự phối hợp từ nhiều bộ phận chuyên môn, lĩnh vực khác nhau. Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết trong việc vận hành, bảo dưỡng thiết bị và tổ chức thi công dự án khó, Phòng Sản xuất và kho nổi FPSO đã phối hợp, chủ động lên kế hoạch, sắp xếp công việc, chuẩn bị vật tư, trực tiếp thực hiện công việc dưới sự giám sát của đại diện hãng Solar Turbines để đảm bảo công tác đại tu thay máy diễn ra an toàn, thuận lợi và không bị gián đoạn.

 

Nhân sự PPS trực tiếp thực hiện công tác đại tu thay mới động cơ turbine engine

Đây là lần đại tu thay mới động cơ thứ 4 đối với hệ thống Gas Turbines trên kho nổi FPSO PTSC Lam Sơn. Với kinh nghiệm đã thực hiện trong các lần thay máy trước, PPS đã hoàn thành an toàn, đúng tiến độ các hạng mục công việc đề ra, thực hiện chạy thử thành công (72h performance test) cho hệ thống máy phát điện, nhận được đánh giá cao từ đại diện hãng Solar Turbines.

Việc hoàn thành công việc khó, đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cao một cách an toàn, đúng tiến độ không chỉ bổ sung kinh nghiệm cho đội ngũ người lao động PPS, làm lợi cho Khách hàng mà còn cho thấy sự trưởng thành, lớn mạnh của Công ty trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ, nhân lực kĩ thuật vận hành và bảo dưỡng.

                                                                                                Tin bài và ảnh: Ngô Việt Cường

Back to top button