Hoạt động của công ty

Xưởng CKBD PPS chế tạo thành công tủ sát khuẩn – Đo thân nhiệt PPS-STK01

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay và với thực trạng việc sàng lọc triệu chứng chủ yếu được thực hiện bằng việc đo thân nhiệt thủ công bằng thiết bị đo cầm tay do con người thực hiện. Bên cạnh đó việc khử khuẩn sát trùng được thực hiện bằng việc đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn thủ công hoăc các thiết bị tự động vẫn còn tồn tại nguy cơ lây nhiễm cho con người. Nhóm tác giả Xưởng CKBD của Công ty PPS đã tiến hành nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị sát khuẩn, khử khuẩn cho người và vật dụng cá nhân (Tủ sát khuẩn – Đo thân nhiệt PPS-TSK01).

Sản phẩm được thiết kế gọn nhẹ, có thể đặt trên bàn làm việc tại văn phòng, sử dụng nguồn điện 220V hoặc điện năng lượng mặt trời để có thể sử dụng linh hoạt cho các môi trường, điều kiện làm việc khác nhau, tuổi thọ có thể lên tới 5.000 giờ (208 ngày) hoạt động liên tục. Tốc độ sát khuẩn 8 người/phút, đo thân nhiệt 4 người/phút, tối đa là 30 người/phút (bao gồm hành lý) với bán kính hoạt động 10m.

Thiết kế, thông số kỹ thuật và nguyên lý vận hành của

Tủ sát khuẩn – Đo thân nhiệt PPS-TSK01

Nguyên lý vận hành:

  1. Hành lý cá nhân (giấy tờ, điện thoại…) được cho vào khoang sát khuẩn hành lý. Cửa được đóng/mở bằng cảm biến (vẫy tay). Khi cửa đóng hoàn toàn hệ thống chiếu tia cực tím hoạt động sau thời gian cài đặt mặc định 15 giây hệ thống sẽ tắt và cửa sẽ tự động mở.
  2. Trong thời gian chờ sát khuẩn hành lý, khách sẽ thực hiện sát khuẩn tay tại khoang sát khuẩn phun cồn lỏng. Hành khách có thể chọn phương pháp sát khuẩn bằng cồn lỏng hoặc gel sát khuẩn (thời gian phun 2 giây).
  3. Khách thực hiện việc đo thân nhiệt tại vị trí cột đo. Vị trí đầu đo thân nhiệt được điều chỉnh bằng cảm biến (khoảng cách đo 1,3m – 1,8m).
  4. Trong trường hợp cần sát khuẩn nhanh, thời gian ngắn, số lượng người đông (hội nghị…) tủ có thể sử dụng để sát khuẩn thủ công bằng việc kết nối vòi phun được trang bị sẵn hoạt động trong bán kính 10m.

Thiết bị đã được Viện Paster thành phố HCM và Trung tâm khoa học công nghệ dược Sài gòn (Saharcen) phân tích mẫu và có kết quả đạt chuẩn theo qui định. Đối với chất lượng sát khuẩn bằng dung dịch kết quả đạt yêu cầu theo qui định khi sử dụng dung dịch sát khuẩn đạt chất lượng theo qui định của Bộ y tế và đối với việc sát khuẩn hành lý bằng tia UV được tính toán đảm bảo diệt khuẩn tối đa trên 90%.

Hình ảnh các chứng chỉ

Thiết bị sẽ góp phần nâng cao mức độ an toàn môi trường làm việc, hạn chế tối đa các tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời với chi phí và giá thành chế tạo thấp (khoảng từ 3 triệu đến 15 triệu VNĐ cho 1 sản phẩm tùy theo tính năng lựa chọn), chi phí bảo dưỡng thấp cũng như tính năng được đơn giản và rút ngắn thời gian sát khuẩn sẽ đặc biệt hiệu quả khi áp dụng nơi có mật độ cần sát khuẩn tập trung đông như: sân bay, nhà ga, khu công nghiệp, siêu thị, bệnh viện,..v.v

Nhóm tác giả Xưởng CKBD

Phạm Anh Tuấn – Phòng PTKD (Tổng hợp)

 

Back to top button