Hoạt động của công ty

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY PPS THÁNG 6/2022

Tháng 6 – tháng hành động vì trẻ em, tháng vì môi trường, tháng xung kích tình nguyện hè, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (PPS) đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa sau:

  1. Phối hợp Công đoàn Công ty PPS tổ chức chương trình ngày hội thiếu nhi 01/06: Vào ngày 29/05/2022 tại Vũng Tàu, Đoàn thanh niên PPS đã phối hợp với Công đoàn tổ chức “Chương trình ngày hội thiếu nhi PPS”. Chương trình đã thu hút được đông đảo con em thiếu nhi là con của Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty tham gia. Chương trình được bắt đầu bằng lễ viếng và lễ xuất quân tại Đền thờ Liệt sĩ TP. Vũng Tàu. Sau đó, các em di chuyển về Khu du lịch Gió Biển. Tại đây, các em được thỏa sức đắm chìm trong thế giới của các khu vực trò chơi dân gian, góc thư giãn, các hoạt động trải nghiệm bổ ích như kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng thắt nút dây, kỹ năng dã ngoại…. và đặc biệt là trải nghiệm mô hình sinh trắc vân tay

2. Tổ chức chương trình dọn dẹp văn phòng, xưởng hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 05/06: Để thiết thực hưởng ứng 50 năm Ngày môi trường thế giới năm 2022, một sự kiện quốc tế thường niên được Việt Nam quan tâm đẩy mạnh trong nhiều năm nay và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, BCH Đoàn thanh niên PPS đã tổ chức chương trình dọn dẹp văn phòng và Xưởng cơ khí bảo dưỡng thuộc PTSC Supply Base. Việc tổ chức các hoạt động vì môi trường đã giúp các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, chung tay với cộng đồng và có ý thức giữ gìn, làm đẹp mái nhà chung PPS.

3. Tổ chức chương trình về nguồn kết hợp chương trình an sinh xã hội “Nước sạch cho em đến trường” tại Tỉnh Đắk Nông: Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911 – 05/06/2022), nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cũng như thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó và nâng cao kỹ năng mềm cho các ĐVTN PPS, ngày 10-12/06/2022, Đoàn thanh niên PPS đã tổ chức chương trình về nguồn kết hợp chương trình an sinh xã hội “Nước sạch cho em đến trường” tại Tỉnh Đắk Nông. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trần Hải Phương – Bí thư Đoàn Tổng công ty; đồng chí Lê Văn Hiền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Đảng ủy viên, Phụ trách phòng Hành chính nhân sự Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Chủ tịch Công đoàn Công ty và 40 ĐVTN.

Tại Tỉnh Bình Phước, Đoàn thanh niên PPS đã ghé thăm Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài và dâng hoa tưởng nhớ đến công lao to lớn của quân và nhân dân Đồng Xoài trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên PPS đã thực hiện chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Nước Sạch cho em đến trường” tại Trường mầm non Sơn Ca, thôn 4 Xã Quảng Tân, Huyện Tuy Đức, gặp mặt Lãnh đạo Đoàn Huyện Tuy Đức, Ban giám hiệu Trường mầm non Sơn Ca và tiến hành trao 05 máy lọc nước (trị giá 40 triệu đồng). Đây là hoạt động ý nghĩa hàng năm của Đoàn Thanh niên Công ty để chia sẻ, hỗ trợ, tạo động lực giúp các em nhỏ gia đình khó khăn tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

Tại Tỉnh Đắk Nông, Đoàn thanh niên PPS còn ghé thăm và dâng hoa tại Tượng Đài chiến thắng N’Trang Lơng (Nơ Trang Lơng).

Sáng ngày 11/06/2022, Đoàn thanh niên PPS tổ chức chương trình leo núi tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng. Ngoài việc khuyến khích ĐVTN tăng cường ý thức trong việc rèn luyện sức khỏe, các thành viên tham gia chương trình đã thực sự sống trong một không khí vui vẻ, phấn khích và thể hiện tinh thần đoàn kết cao.

Chuyến đi về nguồn kết hợp chương trình an sinh xã hội của Đoàn thanh niên PPS đã khép lại và thành công tốt đẹp, để lại trong lòng những đoàn viên trẻ về những trải nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ cũng như thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết, lòng yêu nước nồng nàn trong mỗi người, qua đó góp phần thúc đẩy hơn nữa không chỉ sự gắn kết giữa các đoàn viên mà còn tạo động lực lao động, cống hiến nhiều hơn cho Công ty PPS.

                                                                                                Tin – Ảnh: Vũ Xuân Đạo

 

 

 

Back to top button