Hoạt động của công ty

Công ty PPS tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021

Chiều ngày 15/12/2020, tại phòng hội nghị Lan Rừng Resort, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021.
Tham dự Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng công ty PTSC) có sự hiện diện của Đồng chí Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty PTSC; Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC; Đồng chí Nguyễn Trần Toàn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty PTSC; Đồng chí Trần Hồ Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty, các đồng chí là Trưởng/Phó Ban Tổng công ty PTSC và các đồng chí Giám đốc/Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Tổng công ty PTSC; về phía Công ty PPS có 183 đại biểu là các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và những cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất năm 2020.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, công tác Công đoàn năm 2020 và Hội nghị NLĐ năm 2021

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng ủy Công ty báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và hiệu quả các chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cấp trên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng.

Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Vinh Nhị Phương, Giám đốc Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, giá dầu giảm mạnh và đại dịch Covid-19 gây khó khăn rất lớn cho Công ty. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, kịp thời của Tổng công ty PTSC cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của Ban lãnh đạo, tập thể Người lao động, Công ty PPS đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch với doanh thu ước đạt 907 tỷ đồng đạt 112% kế hoạch, Lợi nhuận trước thuế ước đạt 77 tỷ đồng đạt 115% kế hoạch, qua đó góp phần quan trọng vào thành tích chung của Tổng công ty PTSC.

Trong chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các hoạt động Công đoàn của Công ty PPS đã thể hiện vai trò, là nơi đồng hành, tin cậy của tập thể Người lao động; đồng thời luôn kề vai sát cánh với Công ty, các tổ chức chính trị của đơn vị để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, hăng say lao động sản xuất, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong năm 2020, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo đời sống người lao động tại Đơn vị, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội trong Công ty thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng … với tổng số tiền thực hiện hơn 2,1 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã nghe các tham luận về các vấn đề đổi mới công tác quản lý phù hợp với điều kiện mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ O&M, Công đoàn đồng hành cùng Người lao động …

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Tổng công ty PTSC, Công ty PPS cũng đã trao tặng Bằng khen, kỷ niệm chương biểu dương, khen thưởng cho các Tập thể và Cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong SXKD, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể năm 2020.

Khen thưởng tập thể và cá nhân có nhiều sáng kiến giá trị làm lợi cho đơn vị trong hoạt động SXKD

Đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp dầu khí cho 2 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hồ Bắc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC đã đánh giá cao những thành tích của Công ty PPS đạt được trong năm 2020, điều đó thể hiện sự nỗ lực cố gắng của tập thể Ban Lãnh đạo và Người lao động Công ty PPS. Lãnh đạo Tổng công ty PTSC yêu cầu năm 2021, Công ty quyết liệt thực hiện công tác tái cấu trúc và đề nghị công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền cho Người lao động thấu hiểu để cùng đồng thuận thực hiện; Quản lý, khai thác an toàn, hiệu quả các tàu FPSO/FSO; Xây dựng phương án ứng phó kịp thời các dự án lớn có thể dừng, trong bối cảnh giá dầu còn nhiều biến động và ở mức thấp… để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Hồ Bắc – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị

Ban lãnh đạo Công ty PPS đã tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Hồ Bắc – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC và các đại biểu tham dự Hội nghị. Tại Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng công ty PTSC và đại biểu tham dự, đại diện tập thể người lao động Công ty PPS gồm Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc, các Phòng/Xưởng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi Hội Cựu chiến binh đã ký giao ước thi đua nhằm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Nguyễn Văn Chỉ

 

Back to top button