Hoạt động của công ty

ĐOÀN THANH NIÊN PPS RA QUÂN HƯỞNG ỨNG “NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI”

Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường Thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng mà Việt Nam đã tham gia hưởng ứng từ năm 1982. Nó trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đến nay, Ngày Môi trường Thế giới là sự kiện môi trường thường niên lớn nhất của toàn cầu được nhân loại tham gia hưởng ứng.

Sáng ngày 24/6/2023, nằm trong chương trình hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nă 2023,thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tiếp tục hưởng ứng chương trình 5S của Công ty PPS phát động, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (Công ty PPS) đã ra quân tổ chức dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, Xưởng CKBD – Phòng dịch vụ, đồng thời, tuyên truyền phổ biến kiến thức về môi trường, lối sống xanh, tiết kiệm năng lượng và các hoạt động làm sạch môi trường ngay tại Văn phòng làm việc, khu vực nhà Xưởng của Công ty, chương trình đã nhận được sự hưởng từ đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên và CBCNV Công ty.

Năm 2023 chủ đề của Ngày Môi trường thế giới là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, hiện nay ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang trở thành vấn đề bức thiết hàng đầu mà các quốc gia trên thế giới phải đối mặt. Nhựa dùng một lần bị vứt bỏ hoặc đốt cháy gây hại cho sức khỏe con người, gây ô nhiễm các hệ sinh thái, từ đỉnh núi đến đáy đại dương.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, ĐTN đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi CBCBV thay đổi một số thói quen không tốt trong cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm nhựa thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm gây nên sự nóng lên toàn cầu, đoàn viên thanh niên PPS đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động CBCNV Công ty thu gom rác thải như pin, túi ni-lông đã qua sử dụng tại vị trí làm việc trong Văn phòng, Xưởng và Kho bãi Công ty và dọn dẹp, sắp xếp, bố trí lại một cách gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ góp phần chung vào phong trào 5S đã và đang được triển khai thường xuyên tại đơn vị.

Trước đó trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, ĐTN Công ty PPS đã phối hợp với Công an giao thông thành phố Vũng Tàu đã tổ chức chương trình đạp xe, tuyên truyền vận động Thanh niên tham gia văn hóa giao thông “Đã uống rượu bia thì không nên lái xe”  và Thanh niên với việc thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt gây hại đối với môi trường sang thói quen 4R/4T (Refuse/Từ chối – Reduce/Tiết giảm – Reuse/Tái sử dụng – Recycle/Tái chế và hưởng ứng chương trình “Hãy làm sạch biển” tại khu vực bãi sau Thành phố Vũng Tàu. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay, đoàn viên thanh niên Công ty PPS tiếp tục khẳng định cam kết và mong muốn gửi thông điệp kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Ảnh & Tin bài

Đoàn Hữu Hiệu

Back to top button