Hoạt động của công ty

PPS cung cấp Dịch vụ Kiểm tra Móng Trụ Điện Gió, Cáp ngầm và Hệ thống dưới nước tại Nhà máy Điện gió Bình Đại, Bến Tre

Nhà máy Điện gió Bình Đại thuộc Công ty Cổ phần Điện gió Mê Kông (nằm trong Tập đoàn Phát triển Năng lượng GULF, Thái Lan). Nhà máy sở hữu 31 trụ điện gió (đường kính 5,5m) ở khu vực nước nông tỉnh Bến Tre với tổng chiều dài tuyến cáp biển xấp xỉ 62.7 km, công suất ước tính lên tới 128 MW. Nhà máy được khởi công từ ngày 5/4/2020 và đưa vào vận hành từ cuối năm 2021.

Nhà máy Điện gió Bình Đại, Bến Tre

Năm 2023, PPS đã tham gia đấu thầu và trúng gói thầu dịch vụ “Kiểm tra móng trụ điện gió, cáp ngầm và kiểm tra phần kết cấu dưới nước cho nhà máy thuộc Công ty CP Điện gió Mê-Kông, đánh dấu một mốc mới lần đầu tiên PPS thực hiện một dịch vụ O&M cho trang trại điện gió gần bờ.

PPS họp HSE Training với khách hàng trước khi triển khai dịch vụ

Theo định hướng chiến lược của Tổng Công ty PTSC và PPS về phát triển dịch vụ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, PPS nhận thấy đây là cơ hội tốt nhất để đơn vị thể hiện năng lực và từng bước mở rộng sang thị trường cung cấp dịch vụ vận hành bảo dưỡng cho các công trình điện gió. Từ ngày 02/10 – 11/10/2023, các kỹ sư của PPS đã chia thành 3 nhóm để triển khai các công việc: kiểm tra móng trụ tua-bin, kiểm tra hệ thống bảo vệ cáp điện (Cable Protection System – “CPS”), kiểm tra tuyến cáp điện ngầm; Kế hoạch triển khai đã hoàn thành theo đúng tiến độ của hợp đồng cho kỳ đầu tiên bao gồm 7 trụ tua-bin và 8 km cáp điện ngầm và được hòa điện trở lại thành công và đảm bảo an toàn cho hệ thống.

PPS thực hiện Tool Box Meeting trước khi thực hiện công việc tại hiện trường

Hình ảnh quá trình PPS thực hiện dịch vụ

Khách hàng Mê Kông/ GULF đã ghi nhận những nỗ lực cũng như sự chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện dịch vụ và đánh giá cao năng lực của PPS. Đây là tiền đề quan trọng để PPS nắm bắt cơ hội và mở rộng dịch vụ trong tương lai gần.

Tin bài & Ảnh: Nguyễn Khánh & Đỗ Tuấn Anh & Đoàn Hữu Hiệu

Back to top button